Những mẫu xe hơi 300 triệu đáng lưu ý tại Việt Nam

Với khoảng tiền 300 triệu đồng, người Việt có rất ít chọn lựa mua xe con mới. Dưới đây là những dòng xe đáng mua trong giá thành này.

Việt Nam là nước có giá xe thuộc hàng đắt nhất thế giới. Với khoảng 300 triệu đồng (15.000 USD), người tiêu sử dụng có rất ít lựa chọn xe mới. Chính vậy nên , nhiều người bằng lòng sử dụng xe cũ. Dưới đây là 1 số gợi ý những mẫu xe đáng mua trong tầm giá 300 triệu đồng tại Việt Nam hiện nay .


Chevrolet Spark Van mới (259 triệu đồng)Chevrolet Spark Van chỉ có 2 chỗ ngồi, do phần đằng sau được tháo ghế để biến thành hòm hàng. Chính nguyên nhân hàng ghế sau được tháo bỏ nên mẫu xe này được xếp vào dạng xe bán tải, hưởng thuế suất tiêu thụ đặc biệt khuyến mại chỉ 15%.


Với những người muốn tìm 1 mẫu xe giá thấp, không thích xe cũ thì Chevrolet Spark Van là chọn lựa phù hợp .

điểm cộng : kiểu dáng đẹp, tiết kiệm xăng bởi bằng máy 0.8 lít, dễ điều khiển trong thành phố .

điểm yếu : chỉ chở được hai người, máy hơi yếu.

BMW 318i 2003 (300 triệu đồng)

BMW 318i từng là dòng xe đáng ước mong những năm đầu thế kỷ 21. ngày nay , BMW 3 Series thế hệ mới có giá mềm nhất là mẫu 320i, với giá một,4 tỷ đồng.


Trên thị trường xe cũ ngày nay , với khoảng 300 triệu đồng, người tiêu sử dụng có thể mua lại một chiếc BMW 318i thế hệ 2003-2004 còn vận hành tốt.

điểm mạnh : danh tiếng xe Đức, an toàn, ít hỏng vặt.

nhược điểm : Tuổi thế hệ cao, có thể phải thay thế dàn điện, dàn lạnh, đại tu hệ thống giảm sốc, phụ tùng thay đổi đắt tiền.

Kia Morning Van (272 triệu đồng)Kiểu như Spark Van, Morning Van thực chất là chiếc hatchback nhỏ gọn thuộc tầng lớp A nhưng được tháo hàng ghế sau để hưởng thuế suất như xe bán tải. Nếu Morning 5 chỗ có giá tối thiểu lên tới 330 triệu đồng thì Morning Van được bán với giá chỉ từ 250 đến 300 triệu đồng tùy trang bị.


Một lợi thế nữa của loại xe này là phí trước bạ chỉ 2%, đại loại như như xe tải nên khoản chi đăng ký không bị đội lên nhiều. trong khi , nếu mua Morning 5 chỗ, phí trước bạ là 10-12%, tức khoảng 33-40 triệu đồng.


Điểm cộng : Kiểu dáng đẹp, không khác phiên bản 5 chỗ. giá tiền rẻ, động cơ nhỏ, ít tốn xăng .


Nhược điểm : Chỉ có hai chỗ ngồi, bất tiện khi cả gia đình cùng dùng . Do đăng ký trên thủ tục là xe tải nên bị cấm một số tuyến đường nhất quyết.


Toyota Corolla Altis 2003 (275 triệu đồng)

Corolla Altis là loại xe nổi danh bởi độ bền và tính kinh tế. Mặc dầu ngoại hình không nổi bật như xe Hàn Quốc nhưng Corolla Altis vẫn được nhiều người sử dụng . Đây là mẫu xe bán chạy thứ 2 tại Mỹ trong năm 2015.


Tại Việt Nam, Corolla Altis G đời 2003, dung tích 1.8L được kêu bán giá tầm 275-300 triệu đồng.

điểm hay : dai sức , khoản chi đổi thay phụ tùng rẻ, dễ bán lại.

Điểm yếu : Tuổi thế hệ lâu quá nên nhiều bộ phận cần thay đổi . Kiểu dáng thiết kế không vượt trội .


Toyota Zace MT 2004 (300 triệu đồng)

Toyota Zace là loại xe 7 chỗ ngồi, tiền thân của Innova. Những chiếc xe cũ, sản xuất từ năm 2004, sẽ có giá tầm 300 triệu đồng.


Điểm mạnh : Xe gia đình 7 chỗ ngồi, thuận tiện cho những chuyến đi xa. Danh tiếng Toyota dễ mua đi bán lại tại Việt Nam. Xe chắc và êm hơn Innova, cách âm tốt hơn do vỏ Zace dày hơn.


điểm yếu : kỹ thuật động cơ cũ, không có ABS, túi khí, dùng nhíp nên không êm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến