5 mẫu sedan cũ 500 triệu đáng mua tại Việt Nam

Với 500 triệu đồng, nếu chọn mua xe cũ, người sử dụng có thể sở hữu những chiếc sedan hạng C nhiều đồ chơi, trong khi đó mua xe mới chỉ được những chiếc hạng A, B cỡ nhỏ.
Với số tiền 500 triệu đồng tại Việt Nam, nếu mua xe mới, bạn chỉ chọn được những loại xe cỡ nhỏ hạng A hoặc 1 số sedan hạng B của Hàn Quốc nhưng lược bỏ nhiều option. Ngược lại, với cùng số tiền này, người dùng có thể mua được những mẫu sedan hạng C với nhiều trang thiết bị, kiểu dáng đẹp hơn.


Ford Focus AT đời 2011 (435-495 triệu đồng)Ford Focus là chiếc sedan hạng C được đánh giá cao trong phân khúc thị trường . Theo những người dùng , điểm tốt của dòng xe này là chạy đầm, chắc, vào cua vận tốc lớn không có hiện tượng trượt bánh do trọng lượng lớn hơn các mẫu xe hạng C khác.


Không gian bên trong của xe rộng rãi hơn những mẫu xe cùng thị phần như Mazda 3 hay honda Civic. Thân vỏ dày, chắc chắn. Máy 1.8L đủ mạnh khi chở 5 người, ít hỏng vặt.


bên cạnh đó , nhược điểm của Ford Focus là xe khá ăn nhiên liệu , tiêu hao khoảng 13 lít/100 ki lô mét trong đô thị và 8 lít/100 kilomet trên xa lộ.

Xe cũng nhanh mất giá hơn các dòng xe Nhật, do ấn tượng không tốt về danh hiệu Ford tại Việt Nam. tuy vậy , nếu mua xe cũ, tốc độ mất giá sẽ chậm hơn bởi đã được khấu hao trong vài năm đầu.


Nhìn chung, Ford Focus là một dòng xe phù hợp với những người thích thí nghiệm cảm giác lái và sự thoả thích, an toàn. tuy nhiên , xe không phù hợp với những người có tâm lý ăn chắc mặc bền , tính mua đi bán lại.


mô tô Civic 1.8 AT đời 2009 (472-495 triệu đồng)Xe máy Civic là mẫu xe mang tính cách mệnh của mô tô Việt Nam. Với thiết kế đẹp, thể thao, mẫu xe này từng tạo ra cơn sốt trong những năm trước 2010. ưu thế của dòng xe này là máy bốc, ổn đinh, ít hỏng vặt, cảm giác lái tốt.


Về mức độ tiết kiệm nhiên liệu , mô tô Civic 1.8 tiêu hao khoảng 12 lít/100 km trong đô thị và 8 lít/100 ki lô mét trên xa lộ, bình quân khoảng 10 lít/100 cây số . Sàn xe phẳng nên 5 người ngồi vẫn thoả thích.


Nhược điểm của dòng xe này là trụ A hơi lớn nên khuất tầm nhìn với lái mới. Tuổi thế hệ trên 7 năm, với những xe chạy nhiều sẽ vượt quá 100.000 ki lô mét , nhiều phụ tùng đến thời hạn thay đổi . 1 số xe lộ diện tiếng kêu lạ phát ra từ bánh xe . Cách âm chỉ trên mức trung bình nên nghe rõ tiếng lốp ngay cả trên đường đẹp.


Toyota Corolla Altis 2008 (480-500 triệu đồng)

Nói về độ bền bỉ , Corolla Altis có rất ít địch thủ . Dòng xe này có ưu thế là tiết kiệm nhiên liệu , ít hỏng vặt, có thể mua đi bán lại ít mất giá. nhìn chung, Altis phù hợp với những người muốn 1 chiếc xe cũ ổn định , hiệu suất kinh tế cao.


Chevrolet Cruze LS MT 2014 (472-490 triệu đồng)

Với số tiền dưới 500 triệu đồng, người sử dụng hiếm có chọn lựa xe hạng C thế hệ mới , nhiều đồ chơi như Cruze. Điểm cộng của Cruze là kiểu dáng đẹp, hàng ghế sau ngồi rộng rãi, dễ chịu so với 1 mẫu xe bình dân. Cảm giác lái khá đầm khi ôm cua, không có cảm giác văng hay trượt khi vào cua tầm 80 kilomet /h. loại xe này khá nhiều đồ chơi như Start/Stop, Cruise Control…


Điểm yếu của xe là mức tiêu thụ nhiên liệu khá cao, khoảng 13-14 lít/100 km trong thành phố . Giá trị danh hiệu không cao bởi mang nhãn hiệu Mỹ nhưng thực chất là xe Hàn Quốc.


Kia Forte AT 2012 (495 triệu đồng)

Kia Kia Forte AT 2012 thuộc dạng xe lành tính, dai sức , ít hỏng vặt, mức hao tổn xăng vừa phải bởi chỉ dùng máy 1.6 lít. Tiêu hao thực tại khoảng 8 lít/100 ki lô mét trong đô thị và 6,5 lít/100 ki lô mét trên xa lộ. Đây cũng là xe được trang bị nhiều đồ chơi, chất lượng chất liệu nội thất ở mức khá.


Điểm yếu của xe là nếu không bảo dưỡng định kỳ sẽ phát ra tiếng kêu. Cảm giác lái của dòng xe này ở mức độ bình quân, chạy trên 120 ki lô mét /h có hiện tượng nhẹ tay lái và rung vô-lăng. Vị trí ngồi khá thấp, khó trông thấy bên ngoài, nhất là khi lái xe vào giờ tan tầm.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến