Toyota Vios thống trị thị trường xe hơi Việt trong hai năm qua

Vios là mẫu xe có lượng bán được nhiều hơn bất kì mẫu xe nào trong vòng 2 năm qua tại thị trường Việt Nam, diễn ra từ khi ra mắt vào năm 2014.
Kể từ khi phiên bản 2014 với tên gọi "đời đột phá" được giới thiệu ra thị trường, Toyota Vios thường xuyên đứng đầu danh sách những mẫu xe con bán chạy nhất Việt Nam. Chỉ sau 5 tháng trước tiên bán được , tổng doanh thu cộng dồn của loại xe này đạt 4.351 chiếc, chưa nói phiên bản taxi Limo. Báo cáo đó tương đương với cả năm 2012 (4.207 xe) và 2013 (4.710 xe).
Trong vòng một năm sau khi ban bố , tổng doanh số của Vios đạt hơn 12.000 xe, tương đồng mỗi tháng Toyota bán bình quân 1.000 xe. Đáng lưu ý , trong 10 tháng đầu năm 2015, Vios liên tục là mẫu xe bán chạy nhất thị trường. Sang năm 2016, Vios vẫn duy trì địa vị là dòng xe bán chạy nhất của Toyota, với doanh thu cộng dồn 6 tháng đầu năm đạt 6.467 xe. Đặc biệt, mẫu xe này còn lập kỷ lục doanh số trong tháng 7 với gần hai.000 xe bán được .


Chia sẻ về nguyên cớ dẫn đến thành công của mẫu xe này, anh Nam - 1 người sở hữu Vios ở Hà Nội cho rằng chính sự thay đổi mạnh mẽ ở thiết bên cạnh ngoài là điểm đem đến ấn tượng mạnh nhất cho những khách hàng như anh, dẫn tới quyết định móc hà bao. Anh Nam cho biết thiết kế mới của Vios trẻ trung, khoẻ khoắn và hiện đại hơn so với trước. Với kiểu thiết kế này, Vios phù hợp với cả nam giới lẫn phụ nữ , thanh niên lẫn người có tuổi.
Không những vậy, dòng xe này vẫn duy trì những điểm tốt vốn có của các mẫu xe Toyota, đó là độ bền , rất ít khi hỏng vặt. "Sau khi mua xe khoảng 1 năm, tôi chủ yếu chỉ đem đến hãng để bảo dưỡng , thay dầu , chưa phải sửa chữa", anh Nam cho hay . không những thế , mạng lưới điều hoà của Vios cũng là một điểm mạnh, bởi nó có khả năng làm lạnh nhanh, khiến người sử dụng rất thoải mái và dễ chịu.


Anh Minh Cường (Thanh Hoá) - một người sử dụng Vios khác thì cho hay , xe của anh tuy đã bước sang năm dùng thứ 3 nhưng các chi tiết nội vẻ ngoài vẫn còn rất tốt, hơn hẳn 1 số mẫu xe khác của bè bạn anh, dù mới chỉ sử dụng 1-2 năm nhưng đã có khá nhiều chi tiết bung tróc. Chẳng những vậy, cái sướng của người dùng Vios cũng như các loại xe khác của Toyota, theo anh, là việc đổi thay phụ tùng, sửa chữa siêu dễ dàng, thuận lợi , khoản chi vừa phải. tuy nhiên , loại xe này cũng rất tiết kiệm xăng .


Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ ngày 15/7 đến 15/9, người mua mua xe Vios và Corolla Altis của Toyota sẽ được tặng thêm một năm bảo hiểm vật chất xe (tương đồng 1,5% giá trị xe). Đây có thể là 1 động lực để những người đang còn đo đắn trước chọn lựa Vios hay xe của hãng khác đưa ra quyết định nhanh chóng hơn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến