Hãng xe hơi lớn nhất Ấn Độ Tata Motors bắt đầu vào Việt Nam

Sản phẩm trước tiên Tata Motors phân phối tại Việt Nam là mẫu xe tải cỡ nhỏ Super Ace, thông qua tập đoàn TMT Motors.
Tata Motors là tập đoàn sản xuất ô tô lớn thứ 5 trên toàn cầu, với nhiều dòng sản phẩm khác nhau gồm xe du lịch, xe tải, xe bán tải, xe bus... Đây không phải lần đầu những thông tin về danh hiệu xe này lộ diện tại Việt Nam. tuy thế phải đến thời khắc hiện tại , thương hiệu xe Ấn Độ mới có sản phẩm trước hết phân phối chính hãng.
Sản phẩm trước nhất danh tiếng xe này tung ra thị trường Việt Nam là loại xe tải cỡ nhỏ Super Ace, thông qua đại lý phân phối TMT Motors. Ông Bùi Văn Hữu, chủ toạ của TMT Motors, cho hay 2 cty đã có 1 thời gian dài thương lượng trước khi đi đến quyết định hiệp tác. mẫu xe tải cỡ nhỏ Super Ace là nền tảng để đưa những sản phẩm khác của Tata Motors về Việt Nam, bao gồm cả những mẫu xe du lịch giá thấp.


Super Ace đối đầu trực tiếp với các mẫu xe tải nhỏ khác trong thị phần của Suzuki và Trung Hoa. Theo ông Hữu, trong thị phần xe tải nhỏ, sản phẩm của Trung Quốc chiếm đến 60%, nhờ lợi điểm về giá nhưng độ thăng bằng không cao. Trong khi , mẫu xe Super Ace của Ấn Độ có tính an toàn và khả năng vận hành cân bằng hơn. cùng lúc , loại xe tải của Tata Motors có tùy chọn máy dầu, giúp tăng tính kinh tế cho người dùng .
Tata Super ACE trang bị động cơ 4 thì, loại sử dụng diesel dung tích một.405 cc, công suất 70 sức ngựa tại 4.500 vòng/phút, trong khi động cơ nhiên liệu cho công suất 85 sức ngựa trong dải tua máy 5.500 – 6.000 vòng/phút, hộp số 5 cấp. Tải trọng của mẫu xe tải này là một tấn. giá thành của mẫu xe tải nhỏ này ở mức dưới 300 triệu đồng.


Đối với loại xe du lịch, Tata Motors và TMT Motors cho hay sẽ có những thông tin về sản phẩm ở thời điểm thích hợp . Ngày trước, TMT Motors từng mang loại xe giá mềm Tata Nano về Việt Nam trải nghiệm . tuy vậy , hiện công ty này cho biết sau khi vận hành 10.000 km ở Việt Nam, những chiếc xe này đã được chuyển về Ấn Độ để kiểm tra, đánh giá và có sự điều chỉnh cho phù hợp .


Nhận xét

Bài đăng phổ biến